Tin nổi bật

Hoạt động của TTHCC

Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Cẩm Phả, kể từ ngày 01/7/2014, Trung tâm Hành chính công TP sẽ thực hiện tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Bảo hiểm xã hội.

Theo đó, các tổ chức và cá nhân khi cần giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực Bảo hiểm xã hội sẽ trực tiếp đến Trung tâm Hành chính công TP để giao dịch thay vì phải đến cơ quan Bảo hiểm xã hội Cẩm Phả như thời điểm trước 01/7/2014.

Có 09 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Bảo hiểm xã hội được thực hiện tại Trung tâm Hành chính công Thành phố, bao gồm:

1. Giải quyết chế độ BHXH một lần cho người lao động tham gia BHXH bắt buộc đủ tuổi hưởng lương hưu hoặc bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH.

2. Giải quyết chế độ BHXH một lần cho người lao động bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc và người tham gia BHXH tự nguyện

3. Giải quyết chế độ BHXH một lần cho người lao động tham gia BHXH bắt buộc và người tham gia BHXH tự nguyện đi nước ngoài định cư.

4. Thay đổi nơi nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng của người di chuyển trong địa bàn thành phố Cẩm Phả.

5. Đăng ký lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt sang lĩnh bằng thẻ ATM và ngược lại.

6. Cấp lại thẻ BHYT do bị mất, hỏng.

7. Cấp lại thẻ BHYT do thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu.

8. Cấp lại thẻ BHYT do thay đổi mã quyền lợi, do thay đổi thông tin trên thẻ.

9. Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách xã hội; trẻ em dưới 6 tuổi; cựu chiến binh; người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Trong thời gian tới, Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để đưa toàn bộ các thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực vào giải quyết tại Trung tâm Hành chính công theo đúng chỉ đạo của UBND Tỉnh./.

Các tin liên quan: