10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU CỦA THÀNH PHỐ NĂM 2021

1. Kiểm soát thành công dịch bệnh COVID-19, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới. Chủ động đầu tư 02 hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR và các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.
          2. Tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,999%, cao nhất trong các cuộc bầu cử từ trước đến nay.
          3. Hoàn thành 16/16 chỉ tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố “về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 ”, nổi bật là: kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 13.922,6 tỷ đồng (bằng 112,71% kể hoạch tỉnh, 110,54% kế hoạch thành phố), trong đó thu ngân sách tỉnh giao địa phương đạt 1.747,9 tỷ đồng, đạt cao nhất từ trước đến nay.
          4. Cơ bản hoàn thành nhiều dự án, công trình trọng điểm, động lực, nổi bật là:
          (1) Dự án Quảng trường, công trình công cộng và công viên cây xanh trung tâm thành phố Câm Phả (đạt giải Bạc - Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ 2);
          (2) Dự án Tuyến đường nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với trung tâm thành phố Cẩm Phả và 03 trục đường kết nối khác;
          (3) Nhà máy may Hoa Lợi Đạt tại phường cẩm Phú. '
           5. Khởi động Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại phường cẩm Thịnh.
           6. Xây dựng và triển khai Bộ nhận diện thương hiệu, website thành phố Cẩm Phả, Bộ quy tắc ứng xử “Tự hào là công dân Cẩm Phả”; Hoàn thành đầu tư xây dựng hạng mục Đền Quan Châu thuộc dự án Tu bổ, tôn tạo di tích Đền Cửa Ông - Cặp Tiên.
           7. Thành phố không còn hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (xóa 63/63 hộ nghèo); Hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu đối với 03 xã cẩm Hải, Cộng Hòa, Dương Huy (về đích trước trước 3 năm so với kế hoạch đặt ra).
           8. Xây dựng và thực hiện 06 Đề án trọng tâm theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh, Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025, điển hình là Đề án xây dựng thành phố Cẩm Phả cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025 và trở thành đô thị loại I vào năm 2030.
           9. Công tác tổ chức, cán bộ có nhiều đổi mới: Sáp nhập Trung tâm phát triển quỹ đất vào Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố; thí điểm thi tuyển 10 vị trí lãnh đạo, quản lý phòng, ban, đơn vị trên địa bàn được cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và Nhân dân ghi nhận.
         10. Công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt với cách làm khoa học, bài bản, sáng tạo, hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra theo chủ đề công tác năm góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của Thành phố.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và đường