Văn bản chỉ đạo của phường

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM
1. Mã tác phẩm: TP 09
Tổng thể biểu tượng (Logo) thành phố Cẩm Phả như một bức tranh tả thật có dạng hình tròn, bên trong là các hình ảnh được chọn lọc mang tính khái quát cao, cách điệu cô đọng nhưng vẫn toát lên được những nét đặc trưng riêng của Thành phố. Nói đến Cẩm Phả là nói đến vùng đất công nghiệp với trữ lượng than lớn nhất cả nước và cũng là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng là cái nôi của giai cấp công nhân Việt Nam; là nơi có hệ thống cảng nước sâu nhất,cảng than lớn nhất miền Bắc. Chính vì vậy, biểu tượng thành phố Cẩm Phả được xây dựng trên những ý tưởng đó.
Hình tròn màu đỏ: với ý nghĩa mô tả Cẩm Phả là vùng công nghiệp, là thành phố phát triển mạnh về kinh tế như: công nghiệp khai thácchế biến than, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, công nghiệp đóng tàu, cảng biển...
Cụm tượng đài thợ mỏ màu xanh: được thiết kế trang trọng, chắc chắn và mạnh mẽ ngay ở trung tâm của biểu tượng mang đến ý nghĩa như là kỷ vật thiêng liêng, thể hiện cho tâm nguyện của bao lớp công nhân vùng mỏ ngày nay đối với thế hệ đi trước đồng thời như để ghi dấu lại sức mạnh, ý chí quyét thắng, tinh thần đấu tranh vượt qua mọi gian khổ, cũng như nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn nêu cao ý chí và tinh thần vượt khó để gìn giữ và xây dựng Cẩm Phả trở thành một thành phố công nghiệp, hiện đại, sôi động đầy tiềm năng..
Bên dưới cụm tượng đài: là hình ảnh con tàu đang bốc dỡ hàng tượng trưng cho một thành phố có hệ thống cảng biển nước sâu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh các dịch vụ về cảng biển... Hình ảnh những nét xanh ngang bên dưới con tàu còn tượng trưng hình ảnh vịnh Bái Tử Long– một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới cũng như tượng trưng cho vô số hòn đảo vôi trên Vịnh.
Tổng thể Logo được thiết kế theo hướng vút lên với ý tưởng gợi mở ra những chân trời mới, cơ hội mới để phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội cho thành phố Cẩm Phả.

2. Mã tác phẩm:  TP 25

Tính độc đáo của Logo được sử dụng nghệ thuật chữ tương hình từ tên địa danh viết tắt CP tạo thành tín hiệu thị giác đơn giản và gây ấn tượng mạnh mẽ.
Cấu trúc Logo liên kết chặt chẽ. Các hình tượng tiêu biểu về Cẩm Phả được biểu hiện tinh tế, đã toát lên tinh thần phát triển với thế mạnh tiềm năng kinh tế; khai thác than, công nghiêp, cảng biển, núi đá vôi, dịch vụ du lịch, các di tích truyền thống văn hoá cách mạng được biểu hiện đoá hoa sen, lá cờ tổ quốc vút cao tạo thành cánh chim thanh bình hứa hẹn một tương lai tương đẹp
Hình thức Logo trang nhã, dễ nhận diện, phù hợp làm Logo cho cẩm Phả trong thời kỳ hội nhập.

3. Mã tác phẩm: TP 26

Tính độc đáo của Logo được sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình từ tên địa danh viết tắt CP tạo thành tín hiệu thị giác đơn giản và gây ấn tượng mạnh mẽ.
Cấu trúc Logo liên kết chặt chẽ, các hình tượng tiêu biểu về thành phố Cẩm Phả được biểu hiện tinh tế, đã toát lên tinh thần phát triển với thế mạnh tiềm năng kinh tế; khai thác than, công nghiệp, cảng biển, núi đá vôi, dịch vụ du lịch, các di tích truyền thống văn hóa cách mạng được biểu hiện đóa hoa sen, lá cờ Tổ quốc vút cao tạo thành cánh chim thanh bình, hứa hẹn một tương lai tươi đẹp.

4. Mã tác phẩm: TP 45

Biểu trưng thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cách điệu chữ C, P (Chữ Cẩm Phả) hình con tàu cập cảng, kết hợp với hình tượng bánh răng công nghiệp, biển đảo, những tòa nhà xây dựng vươn cao gợi lên những hình ảnh tiêu biểu, sống động các đặc trưng, thế mạnh, tiềm năng phát triển, sức sống vươn lên của con người in đậm dấu ấn vùng đất Cẩm Phả.
Không gian và các khối tạo hình nét đặc trưng của thành phố Cẩm Phả như đang mời gọi thân tình những người con Cẩm Phả, bạn bè, du khách trong nước và quốc tế về với Cẩm Phả. Đồng thời hứa hẹn một thành phố cảng biển, công nghiệp, du lịch sinh thái biển trong lành, thân thiện. Đến nơi đây, mọi người sẽ có những phút giây nghỉ ngơi, tham quan, sum vầy hạnh phúc bên người thân mà không thể nào quên.

5. Mã tác phẩm: TP 51

Logo thành phố Cẩm Phả được thiết kế trên hình tròn, thể hiện là chung tay, đồng lòng xây dựng Cẩm Phả ngày càng vững mạnh với phương châm đã chọn thành phố công nghiệp cảng biển, du lịch, môi trường xanh. Chính giữ Logo là hai chữ “C và P” - Cẩm Phả thể hiện truyền thống cách mạng, niềm tự hào, sự đấu tranh anh dũng của vùng đất, con người các dân tộc Cẩm Phả qua các cuộc kháng chiến thắng lợi trong nhiều lĩnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục.
Phía trên là ngôi sao kết hợp với chữ C và P là ngọn lửa cách mạng của năm 1936 truyền thống công nhân vùng mỏ.
Ba gạch ngang là biển, vịnh Bái Tử Long, Cẩm Phả nằm trải dài giữ hai bên vịnh Hạ Long và Vân Đồn. Phía bên là dãy núi màu xanh hùng vĩ, hiên ngang đứng giữa trời đất là mỏ than Cẩm Phả lớn nhất cả nước.
Ở phía dưới là hình ảnh vòng tròn phát triển công nghiệp và nông nghiệp, ngư nghiệp, du lịch dịch vụ.
Logo thể hiện 3 màu truyềnthống của Cẩm Phả là đỏ, xanh đậm và vàng. màu xanh đậm thể hiện cho sự vững vàng, năng động, tiên phong, luôn hướng về phía trước. Màu đỏ thể hiện truyền thống cách mạng, sự khát khai chiến thắng, chinh phục mọi thử thách khó khăn.

Ngày đăng: 29/11/2016     Số lần download: 895
    Dung lượng File: 15 KB     Download