Tin hoạt động của các Đoàn thể

Sáng ngày 05/4/2017, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường Cẩm Bình tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đảng các cấp năm 2017. Hội nghị được quán triệt, triển khai sâu rộng đến hội viên, đoàn viên của các tổ chức thành viên UBMTTQ, thu hút trên 150 người tham dự.
          Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Đào Tuấn Biên – CT. UBMTTQ phường Cẩm Bình nhấn mạnh: Hội nghị một lần nữa quán triệt sâu rộng không chỉ đến đảng viên mà còn đến cả các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Đảng các cấp từ đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên liêm khiết, trung thực, giản dị; đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đ/c Đào Tuấn Biên - CT. UBMTTQ phường Cẩm Bình khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Đảng uỷ - CT. UBND đã triển khai, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 04 Nghị quyết Đảng các cấp năm 2017. Chỉ thị 05 bao gồm một số nội dung cơ bản về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; đưa việc học tập và làm theo Bác thành công việc tự giác, thường xuyên liên tục của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị xã hội các cấp, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên…Tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, về hệ thống quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và con người. Tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, dân tộc lên trên hết, phong cách tư duy độc lập, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ; lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau, trong trước, ngoài sau, học đi đôi với làm; xây dựng, tổng kết và nhân rộng những điển hình tiên tiến, kết hợp giữa “xây” với “chống”; tiếp tục biên soạn chương trình, giáo trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh và cách thức tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo Chỉ thị 05.

Đ/c Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Đảng uỷ - CT. UBND phường Cẩm Bình
triển khai Chỉ thị 03, Nghị quyết của Đảng

Bên cạnh việc phổ biến Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị thì hội nghị còn phổ biến tới toàn thể đại biểu về Nghị quyết số 04/NQ-TW ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng khoá XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ; Nghị quyết 06/NQ-TU ngày 03/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 19/12/2016 của Thành uỷ Cẩm Phả về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017; Nghị quyết 32-NQ/ĐU ngày 06/1/2017 của Đảng bộ phường Cẩm Bình về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Việc triển khai các Nghị quyết này nhằm xây dựng một chính quyền có kỷ luật, kỷ cương, có nếp sống văn hoá, văn minh; tạo sự chuyển biến thực chất, rõ nét, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan trong hệ thống chính trị đối với nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước cũng như xây dựng chuẩn mực về nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội ở khu phố, tổ dân và trong cộng đồng dân cư trên địa bàn phường. Đây cũng là chính là chủ đề công tác năm 2017 mà ta hướng đến “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”.
          Kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Đảng uỷ - CT. UBND phường cho rằng việc triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị cũng như Nghị quyết của Đảng các cấp nhằm góp phần quan trọng đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí yêu cầu các Đảng viên tập trung nghiên cứu, học tập, trao đổi, tiếp thu, nắm bắt đầy đủ tinh thần Nghị quyết đã được triển khai.