Tuyên truyền về chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển

Đây là định hướng chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng bộ phường Cẩm Bình về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố với phương châm chỉ đạo “Quyết tâm - Quyết liệt - Sáng tạo - Hiệu quả”, phương châm làm việc “Rõ người - Rõ việc - Thực chất - Hiệu quả”. Năm 2021, Đảng ủy phường Cẩm Bình đăng ký giải quyết 01 việc khó đó là vận động các hộ dân đồng thuận giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trên địa bàn phường góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và chỉnh trang đô thị. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Phát huy dân chủ, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội. Giữ vững đà phát triển kinh tế, tập trung vào lĩnh vực có lợi thế; tăng cường điều hành hiệu quả thu chi ngân sách và đầu tư công; Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Thành phố đạt tiêu chí đô thị loại 1 vào năm 2025; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương...

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường– Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường– Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện các phòng ban chức năng của thành phố đã tham gia ý kiến vào định hướng phát triển và các mục tiêu trọng tâm năm 2021 của phường Cẩm Bình.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Anh Tú – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới phường Cẩm Bình cần biến khó khăn thành lợi thế, nhất là tận dụng tối đa lợi thế về vị trí để kết nối với các phường xung quanh  tạo sự kết nối về hạ tầng. Xây dựng chỉnh trang các tuyến phố, cải tạo hệ thống thoát nước, xử lý rác thải sinh hoạt, mở rộng các tuyến đường trong khu dân cư, trồng cây đồng bộ tạo ra điểm nhấn về cảnh quan đô thị. Rà soát quỹ đất quy hoạch lại ưu tiên tạo mặt bằng làm các bãi đỗ xe tĩnh, nhà tổ chức sự kiện chung trong khu dân cư, khu vui chơi, khu tập thể dục thể thao kết nối với khu dịch vụ phía nam của Phường gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ một cách đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến con người. Phường xây dựng khu dân cư tái định cư kiểu mẫu đảm bảo hạ tầng chất lượng. Quy hoạch mở rộng các trường học thực hiện phổ cập giáo dục trên địa bàn phường có tầm nhìn từ 5 đến 10 năm tới. Song song với đó, phường tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường. Đồng chí cũng yêu cầu phường Cẩm Bình cần đặc biệt chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, hoàn thiện quy chế, quy định, chương trình công tác, chương trình hành động theo hướng “rõ người, rõ việc, thực chất, hiệu quả” sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Bám sát chỉ đạo của cấp trên chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phát huy vai trò của  HĐND, UBND MTTQ và các đoàn thể. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,.... cùng một số nội dung khác.
Nguồn Cổng TTĐT TP Cẩm Phả