Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật

Sáng 9/11, trường THCS Chu Văn An tổ chức chương trình “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” và tuyên truyền “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2020.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 800 học sinh trường THCS Chu Văn An đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tại chương trình, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 800 học sinh trường THCS Chu Văn An đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Qua đó, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân, đặc biệt là giáo viên, học sinh trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; tham gia tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tốt Luật Giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần phòng tránh, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thông tin mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Tiếp đó, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố đã thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tầm quan trọng của Hiến pháp, pháp luật và mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (ngày 09/11) và 84 năm Ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2020).

Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật của học sinh trường THCS Chu Văn An

Học sinh trường THCS Chu Văn An hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức pháp luật

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả từ cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Chu Văn An. Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần tự giác trong việc tìm hiểu, học tập hiến pháp và pháp luật; hình thành ý thức thượng tôn pháp luật trong nhà trường và toàn xã hội.