Hoạt động của TTHCC

Tập huấn triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông
Chiều ngày 22/8/20223, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông " Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi" và " đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng" trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, phó giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị, cùng với các lãnh đạo cấp phòng, cán bộ thuộc sở liên quan phụ trách 02 nhóm TTHC liên thông thuộc Công an tỉnh, sở Tư Pháp, Y Tế, Lao Động, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các địa phương trên toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó giám đốc trung tâm phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng là các TTHC gắn với việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh của người dân, có số lượng hồ sơ lớn. Việc triển khai 02 TTHC liên thông có nhiều ý nghĩa quan trọng, người dân chỉ khai báo thông tin một lần để giải quyết 03 TTHC, cắt giảm bớt các giấy tờ, thời gian giải quyết, đơn giản hóa TTHC, giảm thời gian đi lại khi thực hiện thủ tục liên thông trực tuyến; đồng thời, cơ quan quản lý Nhà nước sẽ giảm chi phí sao in hồ sơ, kết quả giải quyết, thời gian luân chuyển hồ sơ; khắc phục tình trạng sai lệch thông tin, làm giả hồ sơ, đơn giản hóa TTHC, nâng cao chất lượng phục vụ người dân của cơ quan hành chính Nhà nước.

Slide hướng dẫn đào tạo.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã giới thiệu nội dung của quy trình 02 TTHC liên thông, hướng dẫn sử dụng phần mềm liên thông và trao đổi một số vướng mắc trong quá trình triển khai 02 nhóm TTHC liên thông. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham gia trong quy trình giải quyết 02 nhóm TTHC liên thông trên địa bàn tỉnh nắm vững quy trình, thủ tục, mục tiêu, ý nghĩa của các TTHC liên thông, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các dịch vụ số trên địa bàn tỉnh.

Quảng cảnh hội nghị tại điểm cầu Thành phố Cẩm Phả.